Nhóm riêng cho những bạn muốn Tự do tài chính: Tham gia tại đây

Printub – Kiếm tiền với POD Dropshipping tại Việt Nam

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Printub – Kiếm tiền với POD Dropshipping tại Việt Nam

Nếu bạn đã từng nghe đến nền tảng bán áo thun Teechip, Teespring… thì Printub cũng như vậy nhưng có lợi thế rất lớn vì chỉ tập trung hoạt động ở thị trường Việt Nam.

Với Printub bạn có thể thiết kế những mẫu sản phẩm (áo thun, mũ, cốc, ốp điện thoại…) sau đó quảng bá tới khách hàng, khi có người đặt thì Printub sẽ lo khâu sản xuất & vận chuyển sản phẩm tới cho khách hàng.

printub

1. Printub là gì?

Printub hoạt động theo mô hình POD (Print-on-demand: In theo yêu cầu) kết hợp với Dropshipping nên cũng có thể gọi là POD Dropshipping.

Printub được thành lập vào đầu tháng 5 năm 2017 bởi 2 anh chàng rất trẻ là Nguyễn Thanh Quang và Phạm Đình Quân. Sau gần 5 năm hoạt động thì Printub đã có được rất nhiều bước tiến vượt bậc & trở thành website hoạt động theo hình thức POD hàng đầu Việt Nam

2. Những cách kiếm tiền với Printub

Có 2 cách chính để bạn kiếm tiền với Printub:

 • Bán sản phẩm của bạn: Nếu bạn có khả năng thiết kế thì hãy đưa những mẫu sản phẩm đó lên Printub, sau đó giới thiệu những sản phẩm đó tới khách hàng.
 • Giới thiệu người khác bán hàng trên Printub: Nhận ngay 3.000 đồng/mỗi sản phẩm mà họ bán được (trong vòng 2 năm).
printub-referral

3. Hướng dẫn đăng ký Printub

 • Bước 1: Đăng ký Printub: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Điền thông tin

Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google hoặc địa chỉ email đều được. Sau khi điền xong thông tin thì bấm “Đăng ký“.

 • Bước 3: Xác minh email

4. Hướng dẫn thiết kế sản phẩm trên Printub

4.1 Thiết kế

Chọn mục Tự thiết kế => chọn sản phẩm (có thể chọn nhiều sản phẩm) => chọn màu sắc (có thể chọn nhiều màu sắc) => mặt trước hoặc mặt sau.

Trong mục “Chữ” thì bạn sẽ thêm văn bản, chọn màu, căn chỉnh trái phải, to nhỏ.

Ở mục “Hình” bạn có thể chọn những hình có sẵn ở ô Tìm kiếm để chèn vào sản phẩm.

Còn nếu bạn đã có mẫu thiết kế sẵn thì có thể tải lên nha.

Xong xuôi thì chúng ta chuyển qua bước tiếp theo.

4.2 Tính lợi nhuận

Phần này, thì bạn sẽ đặt giá sản phẩm sao cho hợp lý để không bị đắt quá, mà bạn vẫn có được lợi nhuận.

VD: Mình đặt giáo áo PE in hình cơ bản là 60K, thì nếu bán được 1 sản phẩm mình sẽ lãi 5K.

4.3 Thêm thông tin

Ở đây, thì bạn sẽ điền những thông tin:

 • Tên chiến dịch: Để phân biệt với những chiến dịch khác
 • Đường link: Đường dẫn url để bạn chia sẻ
 • Ảnh sản phẩm: Chọn sản phẩm đại điện nếu bạn có nhiều sản phẩm

4.4 Khởi chạy chiến dịch

Khu vực đánh dấu màu xanh ở ảnh dưới là nơi mà khách hàng sẽ nhìn thấy. Nếu mọi thứ đã đúng theo ý thì bạn bấm vào Khởi chạy chiến dịch.

Xác nhận chiến dịch

Bây giờ bạn chỉ cần coppy link đã tạo ở bước trên để gửi đến khách hàng.

VD: Link sản phẩm của mình: https://printub.com/sell/Ban-ao-Viet-blog-kiem-tien

5. Hướng dẫn rút tiền

5.1 Chính sách thanh toán

Printub thanh toán lợi nhuận cho người bán vào tất cả các ngày trong tháng (trừ chủ nhật, ngày lễ và Tết) sau khi có yêu cầu rút tiền từ người bán.

Người bán có thể thực hiện thanh toán khi trong tài khoản Printub có tối thiểu 200.000 đồng (Số tiền đang có luôn được cập nhật tại phần “Thanh toán” trong Dashboard). Nếu tài khoản của bạn chưa đạt mức tối thiểu để thu về, khoản lợi nhuận này sẽ tiếp tục cộng dồn cho đến khi bạn đạt được mức tối thiểu.

Khoản thanh toán sẽ được gửi tới tài khoản ngân hàng mà bạn kê khai trong Dashboard khi thực hiện yêu cầu rút tiền.

Chính sách thanh toán được áp dụng từ ngày 15/1/2018.

5.2 Xem thông tin thanh toán

thông tin thanh toán printub

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Printub. Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Thanh toán”. Giao diện phần “Thanh toán” cung cấp thông tin chi tiết về các khoản thanh toán của bạn.

Bước 2: Xem chi tiết thông tin thanh toán tại các mục:

 • Các khoản thanh toán: Các khoản tiền lợi nhuận tương ứng với các chiến dịch. Bạn có thể nhập số điện thoại của người mua để xem các thông tin cụ thể.
 • Các khoản tiền referral: Các khoản thưởng có được khi giới thiệu bạn bè tham gia Printub.
 • Lịch sử rút tiền: Chi tiết các giao dịch mà bạn đã rút trước đó (nếu có).
 • Chi tiết số dư: Số tiền bạn nạp vào tài khoản để thanh toán base cost khi tạo đơn hàng từ sàn TMĐT.

5.3 Hướng dẫn rút tiền

Để gửi yêu cầu thanh toán lợi nhuận trên Printub, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Printub. Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Thanh toán”.
 • Bước 2: Chọn “Rút Hết” ở cuối trang.
 • Bước 3: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng để gửi yêu cầu rút tiền.
Thêm thông tin tài khoản printub

Bạn cũng có thể chọn một tài khoản ngân hàng mà bạn đã thêm trước đó để gửi yêu cầu.

Bước 4: Chọn “Gửi yêu cầu” để hoàn tất thao tác.

Họ sẽ liên hệ với bạn để xác nhận các thông tin ngân hàng một lần nữa trước khi thanh toán. Trong thời gian từ 1 – 3 ngày (không tính chủ nhật, ngày lễ và Tết) sau khi gửi yêu cầu, Printub sẽ gửi tiền lợi nhuận vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký. Nếu quá thời gian trên người bán chưa nhận được tiền lãi, vui lòng nhắn tin trực tiếp vào fanpage Printub.com để được hỗ trợ nhanh nhất!

6. Cách tính năng khác

6.1 Tạo tên miền riêng

Với tính năng này, hệ thống Printub sẽ đóng vai trò là một “máy chủ” lưu trữ các thông tin và sản phẩm đang bán tại shop. Người bán chỉ cần mua tên miền và cấu hình tên miền trỏ đến IP của Printub, chúng tôi sẽ tạo một website riêng liên kết với tài khoản Printub của bạn.

6.2 Tạo mã giảm giá

Với tính năng này, khi thanh toán trực tuyến, khách hàng chỉ cần nhập mã khuyến mại (mã giảm giá) được người bán cung cấp, Printub lập tức trừ mức giảm giá bạn đã thiết lập vào đơn hàng đó. 

6.3 Tạo bộ sưu tập

Bộ sưu tập là một trang tổng hợp các sản phẩm bạn thiết kế để khách hàng có thể tiếp cận cùng một lúc. 

Thay vì quảng cáo các sản phẩm đơn lẻ mất nhiều công sức và thời gian, tính năng Bộ sưu tập của Printub có thể gom các thiết kế thành nhiều nhóm khác nhau để đơn giản hóa việc quảng bá. Nếu khách hàng của bạn là người yêu thích Marvel, bộ sưu tập áo thun Marvel chắc hẳn sẽ thu hút họ tham khảo. Tương tự với việc bạn tạo các bộ sưu tập thể thao, âm nhạc,…

Có bộ sưu tập sẽ giúp bạn tiếp cận từng nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể, cho họ nhiều lựa chọn hơn khi mua hàng, từ đó gia tăng doanh số bán hàng.

6.4 Tạo đơn hàng trực tiếp

Trong trường hợp khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… họ sẽ muốn liên hệ trực tiếp với bạn qua tin nhắn hoặc số điện thoại để đặt hàng thay vì đặt hàng trên website của Printub. 

Để thuận tiện nhất cho người bán hàng, Printub đã cung cấp tính năng Tạo đơn hàng trực tiếp.

6.5 Tạo mockup

Khi bán hàng online, muốn thuyết phục khách hàng mua, người bán cần cho họ nhìn thấy thiết kế cụ thể trên một sản phẩm thực tế. Đây là lúc cần đến sự hỗ trợ của mockup sản phẩm. 

Mockup cho người mua hàng biết hình ảnh thực tế về sản phẩm mà họ không cần phải đến tận nơi quan sát. Một mẫu mockup được đầu tư kỹ lưỡng sẽ nâng tầm sản phẩm, tăng độ tin cậy và tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp của shop.

Để thuận tiện hơn cho các seller trong việc minh họa thiết kế sản phẩm, Printub đã phát triển tính năng tạo mockup để bạn sử dụng ngay mỗi khi khởi chạy chiến dịch trên Printub.

6.6 Quản lý nhóm

Với những người bán hàng online, mở rộng quy mô và gia tăng số lượng đơn hàng chắc hẳn là mục tiêu hàng đầu. Tuy nhiên khi đó bạn phải giải quyết nhiều đầu việc phát sinh liên quan đến thay đổi nhân sự, đánh giá hiệu quả bán hàng, song song với thiết kế và quảng bá sản phẩm. 

Nhằm đơn giản hóa công việc quản lý đồng thời tiết kiệm thời gian cho chủ shop online, Printub cho ra mắt tính năng Quản lý nhóm để đáp ứng nhu cầu:

 • Quản lý tài khoản bán hàng của các nhân viên.
 • Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên bán hàng.

6.7 Dự trữ hình in

Khi bán hàng trên sàn Thương mại điện tử (TMĐT), một trong những vấn đề người bán cần quan tâm là thời gian sản xuất sản phẩm. Thời gian này cần phải khớp với thời gian nhận đơn của đối tác vận chuyển, được từng sàn quy định. Sản xuất càng nhanh, khách hàng càng sớm nhận được sản phẩm và sự tin tưởng của họ với shop cũng được củng cố.

Để giảm thời gian sản xuất đơn và nhanh chóng đưa sản phẩm đến tay khách hàng, Printub ra mắt tính năng Dự trữ hình in. Seller có thể đặt sản xuất trước một số lượng hình in cho các mẫu áo bán chạy. Khi có khách hàng đặt mua áo đó, Printub sẽ lấy hình đã dự trữ để in lên áo. Với cách làm này, sản phẩm sẽ được hoàn thành trong ngày và sớm giao cho đơn vị vận chuyển.

Người bán có quyền sử dụng tính năng Dự trữ hình in cho tất cả sản phẩm áo nằm trong đơn từ sàn TMĐT và cả đơn trực tiếp.

6.8 Đồng bộ sản phẩm với đơn hàng Printub với WooCommerce

WooCommerce là một công cụ hỗ trợ thiết kế website vô cùng quen thuộc với những người bán hàng trực tuyến nói chung và các seller của Printub nói riêng. Để hỗ trợ seller kinh doanh hiệu quả, chúng tôi đã ra mắt tính năng liên kết và đồng bộ sản phẩm trên hệ thống với Woo web của bạn.

6.9 Thư cảm ơn

Trong bán hàng, gửi thư cảm ơn là cách thể hiện sự cảm kích, trân trọng đối với khách hàng đã đặt niềm tin vào doanh nghiệp. Việc gửi lời cảm ơn giúp để lại ấn tốt với khách hàng và khiến họ cân nhắc quay lại mua hàng những lần tiếp theo.

Tính năng Thư cảm ơn được Printub phát triển để người bán tùy chỉnh, sau đó chọn gửi kèm lá thư tri ân trong đơn hàng, bằng cách này xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu.

Trong bài viết, Printub sẽ hướng dẫn bạn tạo và thêm thư cảm ơn trong đơn hàng.

Lưu ý 

1. Hiện nay Printub chỉ hỗ trợ tính năng Thư cảm ơn đối với đơn trực tiếp và đơn từ sàn thương mại điện tử, chưa hỗ trợ đối với các đơn được đặt từ Tên miền riêng.
2. Thư cảm ơn được in 1 mặt, khổ A6: 10,5 × 14,8 cm.

Một mẫu thư cảm ơn trên Printub

7. Kết

Với những thông tin về Printub mà Quang đã chia sẻ với các bạn trong bài viết này thì hy vọng đây sẽ là một lựa chọn thú vị mới về nền tảng POD Dropshipping.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì cứ bình luận bên dưới để Quang có thể hỗ trợ bạn tức thời nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
buy-me-a-coffee-quang
__CONFIG_colors_palette __ {"active_palette": 0, "config": {"Colors": {"62516": {"name": "Main Accent", "parent": - 1}}, "gradient": []}, " bảng màu ": [{" name ":" Bảng màu mặc định "," giá trị ": {" Colors ": {" 62516 ": {" val ":" var (- tcb-skin-color-0) "}}, "gradient": []}, "original": {"color": {"62516": {"val": "rgb (19, 114, 211)", "hsl": {"h": 210, " s ": 0,83," l ": 0,45}}}," độ dốc ": []}}]} __ CONFIG_colors_palette__
kiem-tien-voi-tiktok

3 cách kiếm tiền với Tiktok dễ thực hiện nhất (2022)

Tạo Bio Link trên Tiktok & Instagram cực đơn giản (2022)

Tại sao mình không dùng thẻ tín dụng?

Thu nhập thụ động là gì? Làm sao để có thu nhập thụ động?

Đăng ký để nhận miễn phí những kiến thức & kinh nghiệm trong hành trình Tự do tài chính trước tuổi 30 của Quang

Nhận thông báo
Thông báo về
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Quang
Quang
8 tháng trước

Bài viết rất hay! Cám ơn bạn nhé!

Linh Linh
Linh Linh
8 tháng trước

Cảm ơn bạn đã chia sể thông tin bổ ích ạ

{"email": "Địa chỉ email không hợp lệ", "url": "Địa chỉ trang web không hợp lệ", "bắt buộc": "Thiếu trường bắt buộc"}
>
5
0
Nhấp vào đây để đặt câu hỏi hoặc bình luậnx