Nhóm riêng cho những bạn muốn Tự do tài chính: Tham gia tại đây

Tạo Bio Link trên Tiktok & Instagram cực đơn giản (2022)

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Tạo Bio Link trên Tiktok & Instagram cực đơn giản (2022)

Gần đây thì Quang đang bắt đầu làm Tiktok nên có tìm hiểu về Bio Link để tối ưu lượng truy cập cho blog cũng như các mạng xã hội khác.

Vậy thì Bio Link là gì?

Lợi ích của Bio Link ra sao?

Hãy cùng Quang đi tìm hiểu trong bài viết này nha!

1. Bio Link là gì?

Nếu bạn mong muốn hiểu Bio link là gì, trên hết, bạn cần biết Bio và Bio Page là gì?

Bio là chữ viết tắt của “Biography” trong Tiếng Anh, nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những nội dung liên quan đến một cá nhân.

Bio Page là trang được Kết hợp với Bio link.

Bio link ra đời từ nhu cầu thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Instagram”. Khác hoàn toàn với Facebook, một account được cho phép rất nhiều đường link trong phần tiểu sử (Profiles). Vì vậy, điều này đã gây ra những hạn chế so với những người sử dụng mong muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu nội dung bản thân.

Đặc biệt là account của những người nổi tiếng, Influencers (người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng), nhà kinh doanh online,… Nhiều khi mong muốn giới thiệu thông tin, quảng bá nhãn hiệu hay dẫn sẻ chia về một vướng mắc nào đấy ở bên ngoài instagram như liên kết đến Youtube, trang Facebook, Zalo,… trở nên vô cùng khó khăn.

Xử lý nỗi trăn trở này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay có nghĩa là đường link in BIO” đã ra đời. Trên thế giới đã có nhiều đối tượng sử dụng một cách triệt để các liên kết này. Và cũng nhờ BIO link, chúng ta có thể điều hướng những người theo dõi từ instagram đến các trang đích ước muốn.

Từ đấy, để đơn giản, bạn chỉ phải làm ra một trang duy nhất gọi là Bio Page và sử dụng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội. Bio link mạng xã hội instagram giờ đây không chỉ được sử dụng trên ứng dụng này mà còn được dùng trong Bio link Tiktok, Bio link Linkedin, Bio link Web, Bio link app,… để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. đồng thời phối hợp đạt kết quả tốt cùng với các kế hoạch tiếp thị nội dung đa kênh.

2. Những lợi ích của Bio Link trên Instagram, Tiktok…

2.1 Tăng lưu lượng truy cập

=>  Nó có thực sự hiệu quả?

Tất nhiên rồi, với những ai đang hoạt động mạnh mẽ trên kênh instagram, nơi mà đã được chứng minh là một trong những kênh thật tự tin nhất để chắc chắn nhãn hiệu và trang Website của bạn được hiển thị tối ưu. Và, ‘liên kết trong tiểu sử – Bio Link’ là một phần quan trọng của điều đó.

Vì mạng xã hội instagram không cho phép người dùng làm nổi bật các liên kết trong bài đăng, nên nó hạn chế năng lực của bạn để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng đến trang Website của bạn. vì lẽ đó, điều cần thiết là tận dụng liên kết trên tiểu sử của chúng ta. Hiện Nó là một vị trí đắc địa để các hãng sản xuất và công ty trưng bày các trang Web của họ và nó khuyến khích người sử dụng nhấp qua từ các trang mạng xã hội instagram của họ.

Phối hợp với các kế hoạch tiếp thị mạng xã hội instagram khác , liên kết trong tiểu sử Bio link sẽ tạo ra một loạt cơ hội mới để giúp bạn phát triển công ty của mình.

2.2 Cho các Blogger

Ads blog của chúng ta trên các account mạng xã hội là một kế hoạch tuyệt vời để hướng người đọc đến những bài đăng mà bạn dành nhiều thời gian để tạo. khi mà bạn nói về chúng trong bài đăng hoặc trong câu chuyện của mình, hãy đảm bảo bạn liên kết blog với tiểu sử của mình để chúng ta có thể nhận được nhiều lưu lượng click vào các bài đăng trên blog nhất có khả năng. Bạn có thể trải nghiệm khung cảnh này để giảng dạy từ các blog của mình hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ một đoạn giới thiệu để lôi kéo những người theo dõi bạn nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn và đọc phần còn lại.

2.3 Cho Youtuber

Dùng một liên kết trong tiểu sử của chúng ta để truy cập trang YouTube của Bạn có thể là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi đến trang của bạn. Giờ đây đã có các nền tảng video ngắn hơn, khác như IGTV và TikTok, chúng ta có thể đăng một phần video của mình lên đó và sau đấy khuyến khích người theo dõi xem phần còn lại trên video YouTube của bạn bằng cách truy xuất liên kết trong tiểu sử của bạn. Đây có thể là một cách xuất sắc để thu hút sự quan tâm của họ trong ứng dụng họ thích và sau đấy khi họ thu hút được họ, họ chuẩn bị và sẵn sàng thoát được khỏi phần mềm để coi phần còn lại của video.

2.4 Người kinh doanh, các nhà Marketing liên kết (Affiliate Marketer)

Công ty của chúng ta hay cá nhân Bạn đang bán hàng sản phẩm gì đó, thật tuyệt vời khi qua trang này Khán giả của Bạn có thể biết về Bạn và ghé thăm các sản phẩm, dịch vụ Bạn đang cung cấp.

Hoặc bạn cũng có khả năng đang tham gia đối tác làm Marketing liên kết cho các công ty thì Đây là một cách xuất sắc để sử dụng lượng kết nối, fan hâm mộ để tăng doanh thu.

Bình thường, những người có ảnh hưởng và những người bán hàng bằng các liên kết liên kết có những điều tuyệt vời để nói về nhãn hiệu, hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn và họ cũng có những mối quan hệ tốt với những người mà họ yêu cầu mua.

Bằng việc đặt liên kết tùy chỉnh (liên kết tiếp thị – Affiliate link) này vào tiểu sử của bạn để đơn giản dẫn những người theo dõi từ trang truyền thông xã hội của mình đến thẳng trang Web của chúng ta để kinh doanh. Nếu bạn là chi nhánh của nhiều công ty, không cần lo lắng. Bạn có thể bao gồm nhiều liên kết liên kết vào một URL của mình thay vì phải liên tục chuyển liên kết, Website không giống nhau.

Nếu như công ty của chúng ta bán hàng hóa và bạn muốn bán chúng Trực tuyến, có một cách khá dễ dàng để nổi bật những người theo dõi từ trang của bạn đến trang thanh toán.

2.5 Người liên quan (Influencer)

Bio Link là gì

Hầu hết những người có tác động trên kênh mạng xã hội đều thu hút trên nhiều nền tảng. bằng việc sử dụng liên kết này một cách chiến lược, Bạn có thể đưa những người theo dõi mình đến blog, trang YouTube, podcast hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng những người theo dõi có thể tìm thấy bạn trên toàn bộ các nền tảng một cách dễ dàng.

Bio Link Name

Bạn là đại sứ nhãn hiệu thường được trả tiền để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ? Rất có thể bạn cần tạo chú thích để đề cập về và truyền bá hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn đang bán. Giúp những người theo dõi bạn dễ dàng trở thành người mua hàng bằng cách thêm một “liên kết trong tiểu sử – Bio Link” đơn giản vào cuối chú thích của bạn. Điều này khiến cho công thức chân thực nhất có thể cho những người theo dõi của bạn.

3. Cách tạo Bio link từ công cụ ATP Link

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP link: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Điền các thông tin

Dòng đầu tiên là để bạn nhập đường dẫn tùy chỉnh về Bio Link của bạn, tiếp theo là email & mật khẩu.

 • Bước 3: Kích hoạt qua email
 • Bước 4: Chỉnh sửa link Bio
 • Bước 5: Chọn giao diện

Bạn vào Kho giao diện => chọn mẫu nào ưng ý thì bấm vào Sử dụng.

 • Bước 6: Chỉnh sửa tên & ảnh đại diện

Ở đây thì bạn có thể sửa tên, mô tả, bật tích xanh, màu chữ…

 • Bước 7: Chỉnh sửa mạng xã hội

Kéo xuống dưới thêm link các mạng xã hội mà bạn có => Update

 • Bước 8: Chỉnh sửa các liên kết

Là những liên kết trong cái khung như ảnh bên dưới.

 • Bước 9: Lấy link Bio

Bấm vào chỗ này để coppy link Bio

4. Thêm Bio Link vào Tik Tok

Tài khoản Tiktok phải ở dạng tài khoản doanh nghiệp thì mới thêm Bio Link được nhé!

Cập nhật: Tài khoản phải có 1K flower trở lên thì mới gán được link Bio.

 • Bước 1: Vào Cài đặt & quyền riêng tư => Quản lý tài khoản
 • Bước 2: Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp
 • Bước 3: Bấm Tiếp để xác nhận
 • Bước 4: Chọn lĩnh vực kênh
 • Bước 5: Chỉnh sửa hồ sơ Tiktok
 • Bước 6: Thêm Bio link vào mục Thêm trang web
 • Bước 7: Tận hưởng thành quả nào

Các bạn ghé thăm kênh Tiktok Quang Crypto của mình để xem thử: TẠI ĐÂY

5. Kết

Trên đây, là một số thông tin về Bio Link cũng như cách thêm nó vào tài khoản Tiktok.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc thì cứ bình luận để Quang có thể giải đáp được nhanh chóng nha!

Trong bài viết Quang có sử dụng một số tài liệu tham khảo thừ ATP Link.

Có thể bạn sẽ thích:

5 1 vote
Đánh giá bài viết
buy-me-a-coffee-quang
__CONFIG_colors_palette __ {"active_palette": 0, "config": {"Colors": {"62516": {"name": "Main Accent", "parent": - 1}}, "gradient": []}, " bảng màu ": [{" name ":" Bảng màu mặc định "," giá trị ": {" Colors ": {" 62516 ": {" val ":" var (- tcb-skin-color-0) "}}, "gradient": []}, "original": {"color": {"62516": {"val": "rgb (19, 114, 211)", "hsl": {"h": 210, " s ": 0,83," l ": 0,45}}}," độ dốc ": []}}]} __ CONFIG_colors_palette__
kiem-tien-voi-tiktok

3 cách kiếm tiền với Tiktok dễ thực hiện nhất (2022)

Tại sao mình không dùng thẻ tín dụng?

Thu nhập thụ động là gì? Làm sao để có thu nhập thụ động?

Kim tứ đồ là gì? Bí mật của tự do tài chính

Đăng ký để nhận miễn phí những kiến thức & kinh nghiệm trong hành trình Tự do tài chính trước tuổi 30 của Quang

Nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email": "Địa chỉ email không hợp lệ", "url": "Địa chỉ trang web không hợp lệ", "bắt buộc": "Thiếu trường bắt buộc"}
>
0
Nhấp vào đây để đặt câu hỏi hoặc bình luậnx